Cs1: 58 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội Cs2: 610 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội Email: nhakhoatimesmile@gmail.com
Hotline hoạt động 24/07 ( Kể cả thứ 7 và Chủ Nhật)

Cầu răng

Bạn đang băn khoăn, không biết làm sao khi mất răng, liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe hay chiếm quá nhiều thời gian của bạn? Qua bài viết này, chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn một cách nhìn tổng quan hơn về cầu răng – một trong 3 cách phục hồi lại những chiếc răng đã mất ( hàm giả tháo lắp, cầu răng, implant ) giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn và hợp lí nhất.

Hình ảnh trước và sau khi sử dụng cầu răng


 Nụ cười trở lại với khách hàng

Vậy cầu răng là gì?

Cầu răng là loại phục hình cố định gắn chặt, được nâng đỡ nhờ các răng
bên cạnh, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Ai sẽ phù hợp làm cầu răng?
- Mất răng nhưng không đủ điều kiện cấy implant ( tình trạng xương, kinh phí…).
- Các răng kế cạnh đủ khỏe mạnh làm trụ nâng đỡ, vẫn còn ngay ngắn hoặc xô lệch nhẹ.
- Xương hàm vùng mất răng ko bị tiêu nhiều.

Có những loại cầu răng nào?

Cầu răng sứ có rất nhiều loại răng trên thị trường hiện nay, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, tài chính và mong muốn của bạn về chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ hơn mà Bác sỹ sẽ giúp bạn lựa chon một cách tối ưu. Chúng ta có thể phân loại thành 2 nhóm chính:
Răng sư kim loại ( 1 lớp kim loại bên trong, 1 lớp sứ phủ bên ngoài ).


- Răng sứ không kim loại ( tất cả là sứ, không chứa kim loại ).


Quy trình làm cầu răng ra sao?
- Trước tiên bác sỹ sẽ khám tổng quát trên miệng và chụp X-quang, đánh giá tình trạng răng và xung quanh vùng mất răng giúp bạn có được lựa chọn phù hợp.


- Làm nhỏ các răng bên cạnh để làm trụ đỡ cho phần răng giả.
- Lấy khuôn răng : sao lại y nguyên hàm răng của bạn để thiết kế cầu răng chính xác nhất ( trong thời gian chờ đợi răng, bác sỹ sẽ lắp cho bạn răng tạm thời hoặc phủ chất hàn hoặc bôi chất chống ê buốt).
- So màu răng thích hợp với màu răng của bạn.
- Sau 2-3 ngày hẹn, bác sỹ sẽ lắp răng cho bạn. Bác sỹ sẽ kiểm tra và chỉnh sửa để răng bạn hoàn thiện nhất về chức năng, hình dạng, màu sắc.
- Đặt lịch hẹn tái khám định kỳ để đảm bảo tuổi thọ và phục hình của cầu răng.

Tuổi thọ cầu răng được bao lâu?
- Chắc hẳn đây cũng là câu hỏi nhiều người đang đặt ra cho cầu răng. Như chúng tôi đã nói thì có nhiều loại răng và kèm theo tuổi thọ cũng khác nhau:
- Răng sứ kim loại tuy bạn có thể tiết kiệm được chi phí nhưng thẩm mỹ sẽ kém hơn và thường sau 3-5 năm, phần kim loại phí cổ răng sẽ lộ ra do tụt lợi gây ảnh hưởng về thẩm mỹ và có thể phải làm lại.
- Răng sứ không kim loại sẽ mang lại cho bạn thẩm mỹ cao , dù giá thành cao hơn nhưng bạn sẽ yên tâm về chất lượng, độ bền, có thể đạt đến hàng chục năm hoặc hơn thế.

Bảo vệ và chăm sóc cầu răng như thế nào?
- Như một hàm răng bình thường khác, bạn vẫn nên duy trì đánh răng 2 – 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 2 – 3 phút sau mỗi bữa ăn, bác sỹ khuyên bạn dùng chỉ tơ nha khoa, đặc biệt là vùng phục hình răng giả, điều đó góp phần nâng cao tuổi thọ cho răng sứ.
Bài viết liên quan

bài viết mới nhất

Kết nối Facebook

ĐẶT LỊCH KHÁM